0 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thiết bị điều khiển nhà thông minh, đang được giới thiệu trên nhiều trang thông tin, hay trên các diễn đàn công nghệ, vậy bạn đã thật sự biết rõ những thiết bị này để làm gì chưa? Chúng bao gồm những loại nào? Mỗi loại có công dụng và chi phí như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây!

Định nghĩa về thiết bị điều khiển nhà thông minh

Khái niệm chính xác của các thiết bị điều khiển thông minh trong nhà đó là: những thiết bị mà bạn có thể điều khiển từ xa thông qua kết nối internet, chúng có cơ chế tự động xử lý các tình huống và thông báo lại cho người sử dụng. Bạn có thể điều khiển các thiết bị này bằng nhiều phương thức khác nhau: có thể bằng giọng nói,  máy tính bảng, smartphone, remote...

thiet bi dieu khien nha thong minh.jpg

Điều khiển các thiết bị trong nhà chỉ bằng smartphone

Ngoài ra thiết bị điều khiển nhà thông minh còn có khả năng tương tác với môi trường xung quanh thông qua bộ phận cảm biến thông minh dựa trên ánh sáng, sự thay đổi nhiệt độ, khí CO2, nước… giúp bạn có thể tự mình giám sát và điều khiển chúng từ xa, vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo an toàn, tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều nơi cung cấp các loại thiết bị điều khiển thông minh, ví dụ như đơn vị MobiEyes Smarthome, bằng hệ thống công nghệ hiện đại đến từ Úc, công ty sẽ thiết kế cho căn nhà của bạn 1 giải pháp hoàn chỉnh nhất để kiểm soát toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, âm thanh, an ninh, cảnh quan… các thiết kế đều rất linh hoạt và dễ sử dụng.

Một số hệ thống thiết bị điều khiển nhà thông minh

1. Thiết bị Smart-home Hub

Là bộ điều khiển nhà thông minh - thiết bị trung tâm của cả hệ thống điều khiển. Bạn có thể tham khảo qua thiết bị Echo Dot, 1 sản phẩm chất lượng của Amazon, được đánh giá chất lượng tận 4,3/5 điểm. Echo Dot hiện đang bán trên trang thương mại Amazon, với giá khoảng 50 USD (hơn 1 triệu đồng)

2. Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống thiết bị điều khiển nhà thông minh. Hiện nay trên thị trường có 2 sản phẩm đáng chú ý đó là Xiaomi Mi Power Strip và Broadlink SP Mini 3, vừa có chất lượng cao vừa có chi phí hợp lí.

Với thiết bị này sẽ cho phép người dùng tự động hóa tất cả các thiết bị trong ngôi nhà, rồi điều khiển thông qua cài đặt ứng dụng di động hoặc thông qua giọng nói. 3.Hệ thống dải đèn thông minh

Nguyên 1 hệ thống đèn tự động để chiếu sáng hoặc trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn trông thật lộng lẫy và hiện đại hơn rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo qua các mẫu đèn chiếu sáng dạng sợi dài.

3. Loa thông minh Google Home

google-home-loa-thong-minh.png

Thiết kế nhỏ gọn của loa thông minh Google Home

Loa thông minh của Google có thể đồng thời làm nhiều việc cùng lúc khi bạn phát lệnh hoạt động mới cho nó. Nó có thể phát nhạc tự động, thiết lập được báo động, hẹn giờ và thêm rất nhiều tính năng tiện ích hơn. Nó hoạt động tốt khi kết nối với smartphone của Apple và Android

4. Khóa chống trộm thông minh

Tiêu biểu là hệ thống SmartCode 916, 1 trong các thiết bị điều khiển nhà thông minh được ưa chuộng và đắt hàng tại Mỹ. Với thiết kế nhỏ gọn hơn dòng smart lock khác, bạn có thể kết hợp sử dụng chìa khóa nhà nếu thích. SmartCode 916 sẽ tự động phát ra cảnh báo liên tục khi có người cố gắng đột nhập vào căn nhà của bạn. Khi mất điện nó vẫn có thể hoạt động tốt với pin dự trữ.

Có thể thấy hệ thống thiết bị điều khiển nhà thông minh ngày càng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện đại. Với công nghệ ngày càng vượt trội thì trong tương lai việc sử dụng trợ lý ảo để điều khiển hệ thống thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên phổ biến hơn.

Tin khác

Top