0 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đối với những người mới trải nghiệm nhà thông minh lần đầu, thường băn khoăn không biết nên thiết lập ngữ cảnh nhà thông minh như thế nào? Sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc 7 ngữ cảnh hiện đang được thiết lập nhiều nhất. Và những thiết lập này có thể phù hợp với rất nhiều gia đình khác nhau và dễ áp dụng.

14 web 1 ngu canh nha thong minh 1

Ngữ cảnh là gì?

Ngữ cảnh nhà thông minh là một tính năng quan trọng trong nhà thông minh. Bởi đây cũng chính là cách để thiết lập kiến trúc và thiết bị theo thói quen sinh hoạt của chủ nhà tự động khác nhau. Giúp tiết kiệm thời gian cho chủ nhà trong việc thao tác, và đảm bảo được một quá trình sống tiện ích thoải mái nhất.

7 Ngữ cảnh nhà thông minh được áp dụng nhiều nhất

Thức dậy buổi sáng

Chủ nhà thiết lập mở rèm cửa tự động đón ánh sáng tự nhiên vào phòng. Đèn ngủ tắt, báo thức bằng ánh sáng từ rèm cửa, hoặc bản nhạc nhẹ nhàng. 

7 Ngữ cảnh nhà thông minh được áp dụng nhiều nhất

Bình nước nóng được bật từ 6h, thành viên gia đình dậy tiện lợi trong việc vệ sinh cá nhân.

Tập thể dục

Cài đặt ngữ cảnh nhà thông minh tự động phát nhạ tập Gym, hoặc chạy bộ, mở rèm cửa, bật đèn sáng hoặc không tùy gia đình. Có dự báo thời tiết buổi sáng, bật điều hòa hoặc tự bật bình đun nước,...

Ra ngoài

Đây được coi là ngữ cảnh quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ nhà thông minh nào. Khi ra ngoài, bạn có thể thiết lập bằng cách ấn trên điện thoại thay đổi. Tất cả các thiết bị chiếu sáng, tivi, điều hòa, rèm, quạt,.. Sẽ tự động tắt và đóng lại, đảm bảo không để kẻ lạ xâm nhập. Và để những thiết bị không cần thiết hoạt động khiến tiêu tốn điện năng cho gia đình, hạn chế được hiện tượng chập mạch xảy ra hữu hiệu.

những Ngữ cảnh nhà thông minh được áp dụng nhiều nhất

Về nhà

Ngược lại với ngữ cảnh về nhà, ngữ cảnh sẽ được thiết lập chào đón người trở về. Trong trường hợp chủ nhà về vào buổi tối, thì tiết bị chiếu sáng sẽ tự động được bật lên. Trời nóng sẽ bật điều hòa ở mức độ nhiệt hợp lý, cho chủ nhà cảm thấy thoải mái.

Nước được bật sẵn trước 1 thời gian để tiện cho việc tắm rửa và thay đồ, tùy thuộc thói quen của chủ nhà thường xuyên sử dụng.

Ăn tối

Đèn ở khu vực nhà bếp sẽ được bật thay đổi chế độ sáng hợp lý. Có thể phát nhạc yêu thích trong bữa tối, hoặc mở tivi xem chương trình thời sự hoặc phim ảnh. Rèm cửa được mở tạo sự thoáng đãng trong không gian của ngôi nhà, nhiệt độ phòng điều chỉnh hợp lý, thiết bị bếp được cài đặt đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 Ngữ cảnh nhà thông minh thông dụng được áp dụng nhiều nhất

Xem phim

Đối với những gia đình thường xuyên xem phim thì có thể cài đặt chế độ này. Thiết bị ánh sáng sẽ chuyển sang dạng ánh sáng mờ phù hợp. Rèm cửa đóng lại, điều hòa được bật lên, tivi kết nối với loa có âm thanh sống động nhất. 

Các thiết bị không liên quan hoặc không cần sử dụng được cài đặt thay đổi chế độ hợp lý tiện lợi cho người xem trải nghiệm.

Đi ngủ

Đi ngủ là ngữ cảnh nhà thông minh khá quan trọng, và giúp ích cho người sử dụng cảm thấy thoải mái. Cài đặt rèm cửa, đèn chiếu sáng cổng, cửa nhà được khóa tắt đi, có chế độ an ninh bảo vệ cũng được bật lên. Điều hòa được cài đặt bật, sau đó giảm nhiệt độ xuống, đèn phòng ngủ được bật lên,...

Tạo cho người sử dụng có giấc ngủ ngon lâu và sâu hơn.

Đây được coi là 7 ngữ cảnh vô cùng tiện lợi nên áp dụng cho tất cả mọi gia đình. Nếu ai đang cảm thấy thiếu hãy bổ sung ngay, cần tư vấn lắp đặt hỗ trợ có thể liên hệ MobiEyes SmartHome để nhận sự trợ giúp tốt nhất.

 

Tin khác

Top