0 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trên thị trường hiện nay có hai loại hình nhà thông minh, có dây và không dây. Khiến cho không ít bạn đọc băn khoăn trong việc lựa chọn, với đánh giá nhà thông minh có dây và không dây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Đưa ra được những ưu nhược điểm cơ bản cụ thể của hai hình thức. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây, để biết thêm chi tiết đầy đủ nhất.

11.1 nha thong minh co day va khong day 1

Nhà thông minh có dây

Để đánh giá nhà thông minh có dây và không dây trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về nhà thông minh có dây trước.

Ưu điểm của nhà thông minh có dây

Nhà thông minh có dây, hay còn gọi cách khác là nhà thông minh đi dây sở hữu được các đặc điểm nổi bật hoàn toàn so với không dây:

Nhanh và ổn định: Tiêu chí khiến cho nhiều khách hàng lựa chọn nhà thông minh đi dây nhiều hơn. Bởi kết nối bằng hệ thống có dây, các tín hiệu được nối trực tiếp qua dây LAN, mang tới sự ổn định và chắc chắn.

Đảm bảo kết nối rộng: Ngay cả khi bạn sử dụng cho một công trình lớn như tòa nhà, thì hệ thống nhà thông minh vẫn ổn định về tín hiệu. Hệ thống không dây sẽ gặp rắc rối với trường hợp hệ thống nhà thông minh rộng, tín hiệu khó truyền. Nhưng đối với việc sử dụng hệ thống có dây thì khác, việc dùng linh hoạt và tiện ích hơn bao giờ hết.

11.1 nha thong minh co day va khong day 2

Khả năng truyền tải mạnh mẽ: Bởi đường đi dây đảm bảo khả năng chịu tải nhiều thiết bị trên cùng 1 thời điểm. Giúp cho phép nhiều thiết bị hoạt động cùng một lúc, hạn chế tới mức 0 có hiện tượng bị chập hay bị ngừng hoạt động. Đây là điểm khác biệt khiến nhiều người quan tâm khi so sánh nhà thông minh có dây và không dây.

Tránh chập điện hiệu quả: Nhờ mạch dây có tín hiệu mạnh mẽ, khả năng chịu tải nên giúp đảm bảo truyền tải tốt, không xảy ra chập điện.

Hạn chế khi đi dây

Mất nhiều thời gian hơn để lắp đặt hệ thống nhà thông minh: Để đảm bảo độ ổn định các chuyên viên lắp đặt sẽ cần phải tỉ mỉ từng công đoạn. Vì vậy việc lắp đặt sẽ mất thời gian hơn nhiều so với hệ thống không dây.

Cần người hỗ trợ có chuyên môn cao: Với một hệ thống ổn định chất lượng, thì người tạo ra nó buộc phải có trình độ chuyên môn cao. Lắp đặt và tính toán chuẩn xác, để hệ thống đảm bảo linh hoạt, hài hòa.

Đánh giá hệ thống nhà thông minh không dây

11.1 nha thong minh co day va khong day 3

Việc ra đời nhà thông minh không dây sẽ có không ít khách hàng cảm thấy yêu thích như tên gọi. Cảm giác ngôi nhà tiện lợi hiện đại hơn, liệu rằng sản phẩm sẽ thật sự cuốn hút?

Ưu điểm nhà thông minh không dây

+  Có mức chi phí rẻ hơn hẳn so với hệ thống nhà thông minh có dây.

+ Dễ dàng lắp đặt không mất nhiều thời gian.

+ Không cần đi dây vào hệ thống việc lắp đặt tiện lợi dễ dàng.

Hạn chế của nhà thông minh không dây

+ Độ ổn định không cao

+ Sẽ phụ thuộc vào bộ xử lý trung tâm nhiều hơn

+ Một số thiết bị sẽ cần phải thay thế pin trong quá trình sử dụng.

+ Người dùng cần có kiến thức cơ bản về việc lắp đặt.

Nhìn chung nhà thông minh có dây và không dây đều sở hữu cho mình riêng những ưu điểm nhất định. Tuy vậy chủ yếu trên thị trường, các gia đình thường yêu tiên lựa chọn nhà thông minh có dây hơn là không dây. Đặc biệt liên hệ tới MobiEyes SmartHome để được hỗ trợ, do tại đây có thể lắp đặt nhà thông minh có dây, mà không can thiệp tới thiết bị điện.

Tin khác

Top